HƯƠNG NÓI GÌ KHI NÓI VỀ HẠNH PHÚC

Cách đây vài ngày, mình có nói chuyện với một người bạn cũ, rất cũ. Bạn nói bạn không nghĩ rằng mình đang hạnh phúc, rằng sau từng đó những gì xảy ra với mình, thì mình của hiện tại chỉ đang cố gắng trốn chạy khỏi quá khứ, cố gắng tỏ ra bản thân ổn, nhưng sự thật thì không phải. Bạn không nghĩ cuộc sống hiện tại của mình có gì vui, khi mà chỉ có công việc và gia đình, tuyệt nhiên nghe xong ai cũng thấy nhàm chán, nhỉ.
IMG_3344
Nhưng mình nói với bạn, mình chưa bao giờ hạnh phúc hơn lúc này. Ngay tại thời điểm này, mình cảm thấy hạnh phúc và an lạc hơn bất kỳ khoảng thời gian nào của mình trong quá khứ. Hạnh phúc không phải là tìm kiếm thêm những thứ mới mẻ bên ngoài, mà là tự cảm thấy thỏa mãn từ sâu bên trong.
IMG_3359
Hạnh phúc bây giờ với mình, là không còn đem giá trị bản thân so sánh với người khác, cũng không còn cảm thấy mình thật yếu đuối dại dột. Hạnh phúc, với mình, là những thứ bình dị, như gặp được một chú chạy Grab dễ thương, là không quên sạc laptop ở văn phòng, là được uống một ly cafe ngon buổi sáng hay không mất ngủ khi đêm về. Chẳng ai nói hạnh phúc là cần phải có người ở bên, là cần nhiều tiền nhà cao cửa rộng. Hạnh phúc, thực tế, chưa bao giờ đến từ nơi nào khác bên ngoài tâm hồn mình. Những khoái cảm bên ngoài, thực tế chỉ cho chúng ta niềm vui trong chốc lát, còn hạnh phúc phải là trạng thái bản thân quay về được với sự cân bằng, và an lạc, và bình yên. 
Processed with VSCO with a9 preset
Hương bây giờ dễ vui với những điều bé nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, và không dễ buồn vì những khó khăn cũng chính cuộc sống này mang đến. Mình tin rằng, sẽ không bao giờ có một tương lai hạnh phúc nếu chính mình cứ chờ đợi nó đến. Tự thỏa mãn bản thân, tự làm cho mình hạnh phúc, vào ngay lúc này, mới là điều quan trọng.
Trong cuốn the Book of Joy, ngài Đạt Lai Lạt Ma từng nói, những chuyện buồn xảy ra là điều tất yếu, nhưng đau khổ hay không thì lại là lựa chọn của bạn. Người ta đối xử không tốt với mình, có thể là lỗi của họ. Nhưng để bản thân đau khổ đến suy sụp, thì chắc chắn là lỗi của mình (Thiên Hương Idol)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s