Sau này mình sẽ sống như thế nào?

Dạo gần đây mẹ mình liên tục thúc giục mình về việc có bạn trai và kết hôn. Điều đó sẽ chẳng là gì nếu mẹ chỉ nhắc đến 1 2 lần. Nhưng sự thật là mỗi lần nói chuyện thì mẹ luôn lặp lại câu chuyện đó làm mình thực sự chán vô cùng. Mình và mẹ sẽ lại cãi nhau, rồi câu hỏi mà mẹ đặt ra với mình sẽ luôn là “Con định sống mãi như thế à”

Sống mãi như thế này thì có gì là không tốt nhỉ? Mình đã không dưới một lần tự hỏi bản thân điều đó. Trải qua những lần vỡ vụn vì tình yêu không như ý, điều mình muốn duy nhất lúc này là hạnh phúc. Đã là con người, ai cũng mưu cầu hạnh phúc, tránh xa với những khổ đau, phiền não. Vậy nếu bắt đầu một mối quan hệ thậm chí là đi đến hôn nhân nhưng không khiến mình hạnh phúc, thì tại sao mình phải làm như thế?

Mình đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Mình có một công việc thú vị với những đồng nghiệp không bao giờ gièm pha nói xấu, luôn luôn vui vẻ và chia sẻ cùng nhau nhiều chuyện trong cuộc sống. Mình có một sợi dây gắn kết với tôn giáo rất chặt chẽ với những sư thầy thân thiết như tri kỷ. Mình có có một cô bạn thân luôn luôn bên canh, ủng hộ và giúp đỡ mình. Mình có nhiều nguồn thu nhập đảm bảo cho mình có thể sống dư dả và trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống. Và quan trọng hơn hết thảy, mình có một tham vọng và một ước mơ, mà mình tin chắc rằng nếu bây giờ mình mà lại bước chân vào một mối quan hệ mù quáng nào đó thì những điều đó sẽ chẳng mấy chốc mà bốc hơi thành mây khói.

Đối với mình bây giờ, ngày nào mình cũng trải qua những điều gần như là giống nhau. Sáng thức dậy lúc 6h, làm việc, đọc sách tới 8h. Rồi mình sẽ thắp một nén nhang lên bàn thờ Phật, cầu mong mọi sự phước lành tốt đẹp đến tất cả mọi chúng sinh trên đời. Mình sẽ ra khỏi nhà và đến công ty làm việc. 7h tối mình trở về nhà, ăn tối và tiếp tục làm việc trước khi đi ngủ lúc 11h. Mọi thứ đều rất có trình tự, đến nỗi mình cảm thấy thực sự stress khi phải quay trở về quê trong 9 ngày Tết vừa rồi. Lúc đó, mình chỉ muốn nhanh chóng quay lại Sài Gòn và tiếp tục sống những ngày giống nhau như bây giờ. Mình không muốn có thêm bất kỳ một người đàn ông nào có thể làm tổn thương mình, xuất hiện trong cuộc đời này nữa, bây giờ và sau này sẽ luôn thế.

 

introduction post-01

Mình thường xuyên tiếp xúc với những người tu hành. Mình hiểu được cuộc sống này có nhiều điều ý nghĩa hơn là tình yêu nam nữ đơn thuần. Việc những nhà sư sống cả đời không kết hôn cũng không khiến họ cảm thấy bất an hay không hạnh phúc. Đổi lại, lúc nào trong họ cũng là sự an lạc và tình yêu đến từ rất nhiều người xung quanh. Nếu thực sự ái tình không đem lại cho chúng ta những khổ đau và gánh nặng, tại sao ai đi tu cũng phải tránh xa ái tình? Mình muốn sống thế này mãi, tốt đời đẹp đạo. Sau này mình sẽ nhận nuôi một vài đứa nhỏ, cho chúng nó ăn học để có một cuộc sống tốt đẹp. Vẫn còn đó ngoài kia rất nhiều người bất hạnh, và mình thực sự muốn giúp họ vượt qua được những điều đó.

Mình đã trả lời mẹ rằng, mình thực sự muốn được sống như thế này mãi. Vì mình biết bản thân mình đang cảm nhận được sự hạnh phúc và an lạc đến từ sâu thẳm trong tâm hồn. Mình hoàn toàn thấy cân bằng và thỏa mãn, và không có một lý do gì để mình cảm thấy cần có thêm bất kỳ một người nào đến và làm tổn thương mình thêm nữa. Thay vì những ngày tháng đau khổ và dằn vặt bởi những người không xứng đáng, tại sao không tiếp tục sống thế này và làm đẹp cho đời, giúp đỡ thật nhiều người xung quanh để bớt đi những điều khổ đau trong cuộc sống?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s