Thất tình tuổi 22 :))

Thật ra mình rất ít khi, hoặc gần như là chưa bao giờ nói trực tiếp về vấn đề này, rằng mình cảm thấy thế nào sau khi chia tay. Những lời quan tâm, hỏi han của bạn bè đều chỉ nhận được câu trả lời dừng lại ở việc mọi chuyện đã xảy ra như thế nào. Còn cảm xúc của mình thì hầu như chưa bao giờ được nhắc đến.

Tuy nhiên mình không định sẽ viết về những cảm xúc như thế ngày hôm nay. Vì bây giờ ngoài trời đang mưa, viết về một chuỗi những cảm xúc sau khi chia tay trong một cơn mưa mùa hè có lẽ không phải một ý tưởng hay. Nó chẳng khác gì việc bạn cứ cố đào sâu thêm vào nỗi đau của mình mà thôi. Mình muốn viết về những gì mình đã học được sau khi một mối quan hệ kết thúc, và sau khi mình đã trải qua khoảng hơn 3 tháng vật lộn với những cảm xúc như thế. 3 tháng có lẽ là chưa đủ nhiều để mình quên đi những gì đã xảy ra, nhưng 3 tháng cũng đủ để dừng chân lại nghỉ một chút, nhìn lại xem bản thân đã cố gắng gồng gánh như thế nào trong suốt khoảng thời gian đó, để có thể đi được đến giờ phút này.

Mình bị bỏ rơi. Đó là sự thật. Và mình nghĩ điều quan trọng nhất là bản thân đã học được cách chấp nhận sự thật rằng mình bị từ chối bởi một người mình vô cùng yêu thương, một người đã từng vì mình mà làm tất cả, nhưng rồi cũng bỏ lại tất cả, bao gồm cả mình, để bước tiếp mà không hề tiếc nuối. Chấp nhận rằng bản thân bị từ chối chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Bạn có thể viện mọi lý do để giải thích cho chuyện đó bởi lòng tự trọng cao vút. Nhưng từ sâu thẳm, bạn hoàn toàn hiểu rằng, cho dù lý do là gì, thì sự thật là người ta đã không cần mình nữa.

37183217_2101802363223891_5395966880835960832_n

Bạn có thể cảm thấy cái tôi của mình bị tổn thương một cách sâu sắc, và có lẽ phải cần rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục lại. Rồi bạn sẽ cảm thấy mất hết tự tin, cảm thấy chán ghét bản thân, và quan trọng nhất là, bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Một khi lòng tin vào bản thân của mình bị hạ thấp, chúng ta sẽ cảm thấy cô đơn. Đôi khi cô đơn không phải vì không có ai đó ở bên cạnh, kể cả khi đi giữa một đám đông bạn vẫn sẽ cảm thấy cô đơn. Chỉ đơn giản là vì lòng tự trọng, sự tự tôn cá nhân của bạn đã bị tổn thương một cách vô cùng sâu sắc. Nhưng mình thấy, chấp nhận rằng bản thân bị từ chối, một cách thẳng thắng và thành thật không có gì đang phải xấu hổ cả. Đa phần, càng những cô gái có cái tôi cao vút thì lại càng dễ bị bỏ rơi. Không có nghĩa là họ có gì không tốt, ngay cả những người tốt hơn mình, xinh đẹp hơn mình, họ cũng bị từ chối bởi người đàn ông mà họ yêu thương. Vậy nên, chấp nhận nó, nói về nó như một chuyện không thể tránh khỏi, có lẽ là cách tốt nhất ngay lúc này.

Mình cũng học được cách ngừng đổ lỗi, kể cả cho bản thân mình hay cho bạn ấy. Chúng ta không ai có lỗi cả. Không biết từ bao giờ, chúng ta học cách phải tìm cho ra một người nào đó để đổ lỗi vì những đau đớn mà mình phải trải qua. Nhưng sự thật là, đôi khi có những chuyện phải xảy ra đúng như thế, không thể khác được. Mình tin là mình đã cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể, và bạn ấy cũng thế. Bài học tiếp theo mà mình nhận ra, đó là ngừng đổ lỗi, ngừng buộc tội. Bạn có thể thấy buồn, thấy đau đớn vì những gì đã xảy ra, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là phải có ai đó có lỗi trong cuộc chia tay này.

mưa

Điều cuối cùng mình học được, đó là hãy tránh xa những thứ có thể khiến mình đau lòng. Đôi khi không phải vì bản thân chán ghét những ký ức cũ, nhưng chắc chắn những điều đó sẽ khiến mình đau lòng, khiến mình khổ sở, và chỉ khiến vết thương tốn nhiều thời gian hơn để lành lại thôi. Tránh xa những thứ có thể khiến mình tổn thương, âu cũng không phải là điều gì sai trái.

Trong cuộc đời này, chúng ta đôi khi sẽ phải trải qua những niềm vui và nỗi buồn, trải qua những mất mát và đau khổ, để đến một ngày mình nhận ra, những chịu đựng và tổn thương trong quá khứ là xứng đáng. Đôi khi bước tiếp không phải vì mình còn điều gì trông đợi vào cuộc đời này, bước tiếp vì cuộc đời này còn rất nhiều điều trông đợi ở mình. Và trước mắt chúng ta là cả một chặng đường dài phía trước. Mình đã rất buồn khi nghĩ đến một tương lai mà không có bạn ấy, những mình cũng không biết được rằng, liệu tương lai đó có thực sự đáng sợ như mình nghĩ, hay nó sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Những tổn thương đã trải qua, dù có thế nào, cũng là cần thiết và xứng đáng.

Đã 3 tháng trôi qua, đến giờ mình vẫn khóc. Nhưng mình biết, mọi chuyện sẽ ổn lại thôi. Đừng lo.

Advertisements

2 Comments Add yours

 1. Mr. Otaku nói:

  “Bạn có thể thấy buồn, thấy đau đớn vì những gì đã xảy ra, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là phải có ai đó có lỗi trong cuộc chia tay này….
  Chấp nhận rằng bản thân bị từ chối chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Bạn có thể viện mọi lý do để giải thích cho chuyện đó bởi lòng tự trọng cao vút. Nhưng từ sâu thẳm, bạn hoàn toàn hiểu rằng, cho dù lý do là gì, thì sự thật là người ta đã không cần mình nữa.”

  Bạn nói những điều rất đúng không phải cả hai luôn có lỗi trong một cuộc tình, khi tình cảm nhạt phai cũng đôi lúc không phải do cả hai hết chân thành, đơn giản bạn hoặc họ đã khồng cần một nửa kia nữa, tự lừa dối bản thân phải yêu người kia chỉ khiến trái tim mình đau khổ. Nghĩ về những phút giây bên nhau, những hạnh phúc mà họ mang lại thế là quá đủ, ta luôn sống đẹp hơn khi trải qua những cuộc tình đúng nghĩa.

  Số lượt thích

  1. Nguyễn Thiên Hương nói:

   Cảm ơn bạn nhiều nhé 😀

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s