Những con người thú vị Hương từng gặp

Sáng nay ngủ dậy, trời Hà Nội mát mẻ thích ghê. Hơi âm u một chút nhưng không có mưa, không khí nhẹ và thoáng hơn rất nhiều mấy ngày trước. Sáng nay mình định ngủ dậy sớm và làm nốt mấy thứ còn dang dở sắp đến deadline, nhưng đột nhiên mở newsfeed đọc được một bài post của sêp cũ, tự dưng nghĩ cuộc đời này mình gặp được thật nhiều người thú vị.

Sếp mình không hẳn là một người kỳ dị, nói đúng ra là thì là vui tính sẽ đúng hơn. Cơ duyên mình gặp anh ấy là từ hồi năm ngoái, chắc cách đây cũng tròn 1 năm rồi. Tuy chỉ làm với anh 3 tháng, nhưng mà thật ra mình đã học được kha khá thứ, và cũng đủ để có một ấn tượng tốt đẹp về anh sếp cũng như công ty đó.

Tại sao mình lại nghĩ sếp của mình thú vị? Thật ra cuộc đời này chúng ta có thể gặp rất nhiều người khác nhau, mỗi người sẽ đều có những nét tính cách không giống nhau, một màu sắc riêng, nhưng với mình, chỉ một số ít người mình mới dám dành hai chữ “thú vị” để miêu tả. Điều khiến mình ấn tượng nhất về sếp cũ của mình, đó là anh dường như chẳng bao giờ quan tâm xem người khác nghĩ gì về mình hay công việc của mình cả. Đúng kiểu “I don’t give a fuck”. Anh nói những gì anh thích, làm những gì anh làm, nhưng quan trọng hơn là vẫn luôn giữ được “thần thái” của một người sếp. Tất nhiên có những điều mình không bao giờ thấy anh làm, ví dụ như ngồi ăn vặt với các chị em trong công ty chẳng hạn. Nhưng cách anh thể hiện ra giống như kiểu “tao không làm vì tao không thích, chứ trên đời này chẳng có giới hạn nào cho tao cả”. Điều đó khiến mình cảm thấy rất thích thú và ngưỡng mộ.

CaptureMình luôn tự nói với bản thân mình rằng, đích đến cao nhất của cả cái cuộc đời này là sự tự do. Thật ra bản thân từ “tự do” đã ẩn chứa nhiều lớp hàm ý, chưa kể mỗi người sẽ có thể hiểu cụm từ đó theo một cách khác nhau. Còn với mình, tự do là được làm những gì mình thích và được không làm những gì mình không thích. Tất nhiên, đôi khi để nghĩ xem là mình thích, hay không thích với một chủ thể nào đó quả thật không rõ ràng. Dẫu vậy thì đó vẫn luôn là mục đích mà mình theo đuổi.

Chúng ta sống giữa cuộc đời này với quá nhiều ràng buộc và trách nhiệm. Mặc dù nhiều người cũng nói với mình rằng, họ đang sống một cuộc đời tự do, thích làm gì thì làm. Nhưng khi mình hỏi thế tại sao mày không ra ở riêng, tại sao mày không đi làm ở chỗ này chỗ nọ, thì câu trả lời lại là, bố mẹ tao không muốn như vậy. Đôi khi, chúng ta chẳng nhận ra một điều rằng, chúng ta không hề tự do như mình nghĩ. Đôi khi, chính bản thân chúng ta, mới chính là gọng kìm sự tự do lớn nhất trong cả cái cuộc đời này.

Có lẽ không ai trong chúng ta thực sự có được sự tự do ở mức độ hoàn hảo, cả sếp của mình cũng thế. Nhưng ít nhất, nhìn vào những con người thú vị như thế, mình sẽ luôn nhớ lại mình đã từng khát khao được tự do đến nhường nào. Trong cả cái cuộc đời này, mình tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ đánh đổi sự tự do để lấy bất cứ điều gì, bất cứ điều gì, nhớ đấy nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s