Change

Tôi là người sợ thay đổi. Có người nói tôi sợ phải thích nghi, cũng đúng. Hoặc chỉ đơn giản là vì tôi sợ những điều tôi không thể kiểm soát được. Thay đổi là điều tất yếu, chẳng điều gì “stay the same” mãi mãi. Thay đổi là điều kiện tiên quyết để vạn vận trên đời này tồn tại. Cái ngày mà bạn không còn có thể thay đổi được nữa, đó cũng là ngày bạn không còn trên đời này nữa. Đó là cái chết. Người ta sợ thay đổi, nhưng họ cũng sợ chết, kỳ ghê. Phải chăng cuộc sống này được tạo nên từ những nỗi sợ? Nhưng thật ra, người ta không sợ thay đổi, họ chỉ sợ phải bỏ lại một phần nào đó, một điều gì đó phía sau mà họ vĩnh viễn sẽ không thể lấy lại được.

DSCF3723

Tôi thích sống với quá khứ của mình. Chỉ đơn giản là vì trong quá khứ, mọi thứ đều bất định, đều ở yêu theo đúng cái trình tự mà chúng được nạp vào bộ nhớ của tôi. Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ, nhưng tương lai thì không như vậy. Tôi không kiểm soát được tương lai. Tôi chẳng thể làm gì để thời gian ngừng trôi, để sông ngừng chảy, để mây ngừng bay. Tóm lại là tôi thấy mình bất lực trước những thứ được gọi là thay đổi, là tương lai. Giả sử nếu không có sự thay đổi, không ngày mai, không cả tương lai. Ước gì cuộc sống này giống như một thước phim quay ngược nhỉ, ngày mai sẽ là ngày hôm qua, ngày hôm qua sẽ là ngày mai. Dù tiến hay lùi thì cuối cùng thế giới này cũng sẽ biến mất thôi mà, chẳng phải đi lùi thì mọi chuyện sẽ tốt hơn sao?

Thật ra có nhiều cách dành cho những kẻ sợ thay đổi như tôi. Đó là thay đổi. Đúng, đó là thay đổi liên tục. Không gắn bó với điều gì quá lâu, cũng không để bản thân mình quen dần với một điều gì đó, như thế trên đời này chỉ còn một khái niệm duy nhất, là “thay đổi”. Khi vạn vật thay đổi quá nhanh thì chẳng có gì gọi là thay đổi nữa. Chẳng có thời hiện tại, tất cả đều là thời quá khứ. Có nhiều người nghĩ rằng thay đổi là mất mát, tôi thì lại không nghĩ thế Vì vốn chúng ta đâu có gì để mà mất. Bạn nghĩ bạn có gì? Đến cái thân xác này cũng là đi mượn, thế thì tôi có gì? Bạn có gì? Chẳng gì hết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s