161227

Tôi tin rằng, trong cuộc sống này, ai cũng có quyền được hạnh phúc, cho dù người đó đã từng bị tổn thương, hay đã từng gây tổn thương cho người khác. Ai cũng có quyền có một tình yêu đúng nghĩa và trọn vẹn, một tình yêu đủ đầy và yên ổn cho những tháng năm còn lại của cuộc đời. Cuộc sống này luôn ẩn chứa nhiều biến cố, mọi quyết định của chúng ta, suy cho cùng, đều chỉ mang tính thời điểm. Bỏ đi tất cả, sau cùng chỉ còn lại tình yêu mới là điều thực sự có ý nghĩa.

4a675228-b68f-11e6-95b4-eeba2f0eaa5a (1)

Nếu có ai đó nói với bạn rằng, tình yêu là những điều giả dối, là những tháng ngày đau khổ và bó buộc, thì tôi nghĩ đó là một người chưa từng yêu. Trải qua những mất mát và vỡ vụn của tình yêu, tôi vẫn có một niềm tin mãnh liệt rằng, chúng ta, ai cũng có quyền, và hơn hết, chúng ta xứng đáng yêu và được yêu. Tôi chưa bao giờ hết đặt niềm tin của mình vào những điều mơ hồ mà tình yêu mang lại, bởi vì tôi biết mình xứng đáng được đối xử tốt hơn, bởi một người tốt hơn. Hoặc giả sử không phải người tốt hơn, thì cũng là thời điểm thích hợp hơn. Sẽ đến một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn gặp được người ấy, vào đúng thời điểm ấy.

Tôi đồng ý rằng, trong tình yêu, mọi người đều phải cố gắng. Nhưng cũng đồng ý rằng, nếu thực sự đó là con người mà số phận đã sắp xếp để dành cho mình, thì tình yêu chắc chắn sẽ đến theo một cách tự nhiên nhất. Cố gắng, không đồng nghĩa với ép buộc. Cố gắng, là bước đi cùng nhau trên một đoạn đường, không phải là cố thúc ép nhau lựa chọn con đường mà họ sẽ cùng đi.

Những ngày cuối năm thật lạnh. Nhưng cũng là lúc thích hợp để chúng ta suy nghĩ về những chuyện đã qua. Quả thật, tôi vẫn không thể kìm được nước mắt khi nói về những chuyện đã xảy ra rất xa xôi trong quá khứ, nhưng tôi biết, bản thân chúng ta, cả tôi và anh, đều xứng đáng có được hạnh phúc, với những sự lựa chọn của riêng mình. Tôi thật lòng mong anh sẽ hạnh phúc. Và tôi tin, mình cũng thế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s