260215

Vừa xem xong một bộ phim ngôn tình, và vừa gặp phải một số chuyện ngoài mong đợi. Không phải là tốt hay xấu, chỉ là khác với những gì mình từng nghĩ, thế gọi là ngoài mong đợi, vậy thôi.


Mình không tin vào phim ảnh, và tất nhiên mình không bao giờ nghĩ cuộc sống ngoài đời có thể giống trong phim. Mình luôn cho rằng, những bộ phim ngôn tình luôn là những câu chuyện viễn tưởng với đầy những giả dối. Nhưng mình thừa nhận là mình vẫn thích xem, vẫn thích tưởng tượng cuộc đời đầy những màu hồng như thế. Tại sao ư? Phim ảnh luôn đem đến cho người xem những ảo vọng không thể có, bởi chỉ như thế thì mới có người xem phim. Con người ta thích xem phim vì họ thích hy vọng vào cuộc sống, một ngày nào đó của mình, sẽ đẹp như trong phim, chẳng ai thích xem một bộ phim với đầy rẫy những đau khổ và một kết thúc buồn (sad ending). Nhưng thành thật mà nói, xem ngôn tình rất đau tim, vì khi phim kết thúc, ta sẽ như rơi từ trong mơ về thực tế, sự thật thì luôn phũ phàng. Và đó là cảm giác của mình lúc này, nhất là sau khi có những chuyện bất ngờ vừa xảy ra.

– Làm sao để mở được khóa xe của cậu?

– Cứ cắm chìa khóa vào và mở thôi.

– Thế còn cậu?

-….

Giá như mình biết được câu trả lời…

IMG_20150226_100337

Trước kia mình từng nghĩ, là con gái, có nhiều người theo đuổi là tốt, sẽ có nhiều hơn những lựa chọn. Nhưng giờ thì mình biết là mình đã lầm, tình yêu không phải là sự lựa chọn hay so sánh giữa người này với người khác. Yêu chỉ đơn giản là yêu, là cảm thấy thích, bất kể cho dù người đó tốt hay xấu. Cái cảm giác có những sự lựa chọn, nhưng không thể chọn, dù rất muốn.

Đã có lúc mình nghĩ, hay cứ nhắm mắt cho qua, giống như trong phim, biết đâu sẽ tìm thấy hạnh phúc, thấy niềm vui. Muốn dễ dãi với bản thân một lần, cho chính mình một cơ hội, nhưng không thể. Không thể, vì mình không muốn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s