[Short story] Nhớ mùi mưa

11 giờ đêm.

Không gian xung quanh thật ồn ào, náo nhiệt. Gió và sấm rất dữ dội. Cứ hết tiếng gió gầm gừ, gào rú lại đến tiếng sấm thi nhau nổ đùng đoàng, rạch những đường ngang dọc trên nền trời tối sẫm. Mới đó mà đã chẳng còn ánh trăng, chỉ thấy lờ mờ từng đám mây đen, nặng trịch, chứa trong nó là vô vàn những hạt nước mưa lũ lượt kéo đến che kín cả bầu trời. Rõ ràng là trời sắp mưa. Một cơn mưa đêm, mưa đêm mùa hạ.

Thường thì trước những cơn mưa bất chợt như thế này, trời đất sẽ bốc lên mộ mùi rất lạ, nó cũng không biết phải gọi là mùi gì, chỉ biết rằng mùi đó rất trong, rất lành, rất nhẹ, rất mát mà nó vẫn nôm na gọi là “mùi mưa”. Nhưng gọi thế thì cũng chẳng đúng. Mới mấy tháng trước thôi, trời cũng mưa, mưa suốt ngày, nhưng chẳng có mùi gì cả. Chỉ có một cơn mưa giông mùa hạ như thế này mới đem lại cái mùi đặc trưng ấy.

9217364

Đẩy nhẹ cánh cửa kính để đến đón những cơn gió mát lạnh thồi ùa vào trong căn phòng bé nhỏ, nó cứ đứng thần người ra cạnh cửa sổ, đầu nghĩ ngợi mông lung về một thứ  gì đó xa xôi lắm. Mắt nó vẫn hướng một ánh nhìn vô định vào cái khoảng không xa xăm ngoài kia, nơi mà bóng tối đen kit, đặc quánh và thỉnh thoảng lại loé sáng bởi những tia chớp. Rồi nó thở dài, lại hít thật sâu, lại thở dài. Nó cũng không rõ mình đang thở dài vì buồn hay vì muốn nhét vào lồng ngực cho bằng hết cái thứ mùi dễ chịu kia. Cái thứ mùi khiến nó cảm thấy khoan khoái đến lạ kì. Bất chợt, nỗi cô đơn trong lòng nó bị cái mùi quen thuộc đánh thức, chuyển thành nỗi nhớ bâng quơ lúc nửa đêm. Thế rồi trước mắt nó, những hình ảnh của quá khứ bỗng hiện về, như một thước phim quay thật chậm.

[…]

Lộp độp, lộp độp. Một, hai giọt nước mưa…rồi ào ào, cơn mưa đổ xuống xối xả như trút nước. Gió vẫn giật lên từng cơn làm hắt tung những giọt nước mưa bên ngoài cửa sổ, phả vào mặt nó lạnh đến tê tái. Nước mưa làm nó giật mình, quá khứ trước kia bỗng nhiên vụt tan trước mắt nó. Tất cả mọi chuyện, mới đây mà đã vỡ oà như chưa từng xảy ra. Nó nó thấy hơi hụt hẫng và nó hiểu. Nó hơi buồn.

Gió mỗi lúc một to, sấm chớp cũng ồn ào hơn. Mưa càng lúc càng lớn nhưng ở đâu đó trong lòng nó cũng đang có một cơn mưa, cơn mưa ấy dữ dội và day dứt lắm.

14/04/2014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s